Xin chào bạn đã đến với bài học đầu tiên trong chuỗi bài mình hướng dẫn làm website.
Tại sao mình lại để Menu có tên: 24H THỐNG TRỊ WEBSITE? Liệu mình có đang

lừa dối các bạn hay không? có nói quá với các bạn hay không?

 

1. 24h để thống trị website cách dễ dàng dù bạn không biết gì về công nghệ

Nghe có vẻ hơi điêu điêu thế nào í các bạn nhể, chắc chắn trong số các bạn đang đọc bài viết này, có nhiều bạn không biết gì về IT, các bạn sẽ tự nhủ: làm sao để mình có thể làm được 1 website, trong khi môn tin học như là một nỗi ám ảnh, trong khi còn chưa hiểu code nghĩa là gì…vv, đó là điều gì đó nó xa vời quá. Nhưng bạn ơi, yên tâm điều đó nhé. Mình cũng đã từng như các bạn, và thật sự mình cũng chả học gì về IT, nhưng mình vẫn lập ra được 1 website và đang ngồi viết bài cho các ban đọc đây. Hehe.
Các bạn nên biết điều này: Ở thời đại hiện nay, mọi thứ đều tân tiến, đều phát triển. Ngày xưa để viết được 1 website, người viết cần học rất nhiều về lập trình, về code… Còn bây giờ, mọi thứ đã có sẵn. WordPress đã giúp cho chúng ta gần như tât cả, nó giống như đưa gạch vữa cho các bạn hết rồi, các bạn chỉ cần ghép vào nữa là sẽ thành một ngôi nhà. WordPress đã giúp cho chúng ta tạn răng tới như vậy, thì không việc gì chúng ta phải chần chừ hay chờ đợi nữa. Hãy tận dụng ngay đi vì WordPress đang cho chúng ta sử dụng miễn phí các dịch vụ của họ
Và bởi vì như thế, nên ngay bây giờ. Mình có một thách thức cho bạn: Hãy tự tạo 1 website cho riêng bản thân chỉ trong vòng 24h. Mình đã làm được như vậy, nên tin chắc rằng các bạn còn làm được tốt hơn mình nhiều nữa.

Và mình cam kết với các bạn rằng: sau khi xem qua các bài học của mình, các bạn sẽ tự tay xây dựng riêng cho các bạn một hoặc nhiều website theo như ý các bạn muốn. Và mình vẫn luôn sẵn sàng để giúp các bạn mỗi khi các bạn cần. Nên cứ mạnh dạn lên, mình đang đợi các bạn ở phía trước.

 

2. Có những loại website nào?

Có 4 dạng website phổ biến là:
-Website thương mại: là những website dùng để bán hàng onl. Ví dụ như Amazon, Ebay, ở Việt Nam thì có Lazara, Tiki, Shopee….
-Website công ty: là những website của các trường học, công ty, bệnh viện….
-Website xã hội: là các website về tin tức, giải trí,vvv. Ví dụ như là tin24h, dantri, baothanhnien…
-Website cá nhân hay còn gọi là Blog: là các website do các cá nhân lập nên, họ còn được gọi là bologer, ở đó họ sẽ chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống, các trải nghiệm của họ về du lịch, xã hội….
Ví dụ như website Hoangtay.com này của mình cũng gọi là 1 Blog.
Và mình sẽ hướng dẫn các bạn viết được cả 4 website này một cách đơn giản và dễ dàng,  chỉ cần các bạn biết sử dụng chuột và gõ bàn phím máy tính là được rồi
Đọc đến đây, bạn đã cảm thấy hào hứng chưa? Vậy các bạn có tự hỏi rằng: tại sao các bạn cần có 1 website, mặc dù các bạn không phải là người nổi tiếng, không phải là một công ty,vvvv

3. Muốn thành công, bạn phải khác biệt so với người khác, phải có ngay cho riêng mình một website

Tại sao mình lại nói như vậy?
– Nếu bạn là một nhà kinh doanh, thay vì bạn chỉ có trụ sở ngoài đường thì tại sao lại không tạo thêm 1 trụ sở nữa trên Internet. Như vậy, khách hàng sẽ rất dễ dàng tìm kiếm thông tin của công ty, sản phẩm của các bạn. Họ sẽ đặt niềm tin hơn vào công ty của bạn, doanh số lại tăng lên, các khách hàng tiềm năng sẽ biết tới công ty bạn nhiều hơn….
– Nếu bạn là một người đam mê một lĩnh vực nào đó, thay vì chỉ ghi chép ở cuốn sổ thì tại sao chúng ta không đưa nó lên Internet. Rồi một ngày đẹp trời nào đó, các bài viết được công chúng để ý, bạn được biết tới nhiều hơn và cuộc sống của bạn nên tươi mới hơn. Hoặc ít nhất khi website của bạn có đủ điều kiện để kiếm tiền với cài đặt quảng cáo trên Google, bạn đăng ký và từ đó bạn kiếm được tiền từ chính đam mê của bản thân. Quá tuyệt vời phải không nào
– Hoặc kể cả như nếu bạn chỉ đang là một người công nhân bình thường, hay kể cả là một học sinh, sinh viên. Bạn cũng nên lập cho mình một website, chia sẻ mọi thứ lên đó thay vì viết status ở Facebook. Bạn nên biết rằng: Yahoo bá chủ một thời như vậy mà vẫn sập, thì rất có thể Facebook cũng vậy nếu có một mạng xã hội hoàn hảo hơn cả Facebook nữa. Và khi đó, tất cả các bài viết tâm huyết của các bạn, các hình ảnh, video sống ảo của các bạn cũng đi theo Facebook luôn. Chỉ mới nghĩ vậy thôi, các bạn đã thấy khác biệt chưa ạ?
* Đấy là còn chưa kể, khi bạn đi xin việc, thay vì 1 cái CV dài ngoằng thì bạn chỉ cần gửi cho họ xem blogs của các bạn là đã quá khác biệt so với người khác rồi.
* Hãy thử tưởng tượng xem, tên của bạn được hiển thị ở Google, gõ cái ra ngay, hiển thị ở top đầu tìm kiếm, nghe rất oai nhé. Đi khoe cho thầy cô bạn bè và thậm chí là cả con cháu mình sau này nữa.
* Hơn nữa, lúc các bạn chia sẻ những điều tuyệt vời lên đó, nhiều người cần tới nó và nhờ nó mà họ giải quyết được vấn đề. Đó cũng là lúc bạn đang tạo ra giá trị cho xã hội.
-Và hơn hết, các bạn có thể kiếm được tiền từ nó: Sau khi học xong quá trình làm website, mình sẽ hướng dẫn các bạn kiếm hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng từ website (mình xin thề là không chém gió, cái quan trọng là bạn có chịu làm để có thu nhập hay không)
Chúng ta đang may mắn sống ở thế kỉ 21, sống ở kỉ nguyên công nghệ. Đó là cơ hội và cũng là thách thức cho tất cả mọi người. Vậy nên chúng ta cần phải nắm bắt lấy cơ hội.
ĐẰNG NÀO RỒI CŨNG PHẢI LÀM, PHẢI KHÁC BIỆT. VẬY TẠI SAO KHÔNG BẮT ĐẦU NGAY TỪ BÂY GIỜ???

4. Mình đợi phản hồi từ các bạn.

Vậy là xong bài học thứ nhất, bài học mở đầu để cho các bạn hiểu tại sao chúng ta cần có 1 hoặc nhiều website cho riêng bản thân. Khi bạn đã đọc đến những dòng chữ này,  là bạn có hứng thú với nó và chúc mừng bạn đã là 1 trong những người may mắn biết tới nó. Cám ơn bạn đã ghé thăm và dành thời gian để đọc hết bài viết này. Hãy để lại 1 câu thể hiện quyết tâm của bạn ở comment nào!!!!
Và hãy kết bạn với tớ trên Facebook, nếu cần gì thì cứ nhắn tin cho tớ nhé. Mình đang đợi bạn ở bài học tiếp theo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *