1. Để làm được 1 website, các bạn cần gì?

Chắc hẳn trong số các bạn đây, dù nhiều hay ít cũng đã từng thấy người khác xây nhà hoặc chính các bạn xây nhà rồi đúng không. Làm website cũng y chang vậy. Để làm web, chúng ta cần:
– Bộ mã nguồn WordPress
– Hosting (nơi lưu trữ các bài viết, nội dung của web)
– Tên miền (vd như hoangtay.com, tin24h.com, thanhnien.com…)
– Theme
– Các pulgin
Ok. Và bây giờ mình sẽ giải thích từng phần một cách dễ hiểu nhất để trẻ em hoặc người già cũng nắm bắt được và hiểu đó là những gì nhé.
* Bộ mã nguồn nó giống như là gạch vữa í, ví dụ ngày xưa đống gạch vữa này chúng ta phải tự làm ra, tức là phải code, rất mất thời gian và rất khó. Nhưng nay không cần nữa, WordPress đã giúp chúng ta làm điều đó, họ đã sản xuất MIỄN PHÍ cho chúng ta gạch vữa rồi. Bởi vậy giờ đây làm web rất dễ dàng và mình luôn thầm cám ơn WordPress vì điều đó
* Hosting là nơi lưu trữ các bài viết, video, hình ảnh,… trên website của bạn. Nó như là một mảnh đất bạn mua để xây nhà.
* Tên miền hiểu cách đơn giản nhất là địa chỉ nhà của bạn. Ví dụ địa chỉ nhà của mình là hoangtay.com, của các bạn có thể là nguyenvanhuy.com, trangsuclamdep.com..
Theme tức là bộ mặt website, hiểu đơn giản là cấu trúc, thiết kế của ngôi nhà vậy, và các bạn có thể tinh chỉnh nó tùy ý thích. Sẽ có rất nhiều thiết kế ngôi nhà cho các bạn lựa chọn, hàng ngàn hàng vạn thiết kế rất đẹp, có cả trả phí và miễn phí. Nhưng bạn yên tâm, nếu đi cùng mình,  mình sẽ tặng các bạn các theme trả phí cực đẹp cực chất để các bạn vừa có 1 website đẹp nhất có thể, lại vừa tiết kiệm nhất có thể
* Các pulgin là các công cụ để cho website vận hành nhanh hơn, xịn hơn. Có nhiều pulgin cần trả phí những cũng tương tự như theme, mình sẽ tặng cho các bạn.
Bây giờ thì các bạn đã hiểu rồi phải không nào? Đừng nóng vội, mình sẽ từng bước, từng bước một hướng dẫn các bạn.

Tư duy khác biệt để chúng ta trở nên khác biệt so với người khác

Mình có 1 lời khuyên dành cho các bạn: Nếu bạn chỉ vào đây, đọc đến đây cho biết, để xem kiếm được tiền từ internet có thật hay không, làm website nó như thế nào… nhưng sau đó bạn bỏ đấy và không thực hành, không cố gắng để đạt tới mục đích mà đặt ra. Thì tốt nhất, ngay chính lúc này, bạn nên thoát ra khỏi website của mình và tìm một cái gì đó để làm, tránh lãng phí thời gian của các bạn.
Hãy quyết định thay đổi để cuộc đời của bạn được thay đổi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *